|QBKQ| Chương 36: Đại kết cục

Hai người hôn nhau say đắm trên đại điện, thậm chí Luyến Nhi còn phát ra tiếng rên rỉ rất nhỏ, gần như tưởng rằng đang ở tẩm cung. Thẳng đến khi Luyến Nhi dần dần tỉnh táo lại, nghe được có người hít một ngụm lãnh khí dưới bậc thang mới đột nhiên bừng tỉnh đẩy Dung Diệp ra, hối hận không biết trốn đi đâu, phía dưới bậc thang toàn là người, có người y đã gặp qua, có người vài năm nay mới vào triều.

Đi xuống? Đi qua trước mặt nhiều người như vậy? Ánh mắt bọn họ khiến Luyến Nhi cảm thấy chính mình sẽ bị ăn sống. Không xuống dưới? Kia làm sao có thể? Giờ phút này y đang ở long ỷ của Hoàng Thượng, nơi này cho dù là thân vương cũng không thể đi lên, mà chính mình đến lại không bẩm báo, một đường phi lý hồ đồ chạy vào, trực tiếp xông lên long ỷ. Nếu phải trị tội y, ít nhất đã có ba loại tội danh có thể xử tử y.

“Luyến Nhi, tay ngươi bị làm sao? Tại sao dính nhiều máu như vậy?” Dung Diệp kéo tay Luyến Nhi, thấy trên tay y dính rất nhiều máu, còn tưởng rằng y mơ mơ màng màng ở chỗ nào bị thương cũng không biết. Hắn lo lắng xem xét, hoàn toàn không thèm để ý giờ phút này Luyến Nhi đang tìm cách tẩu thoát.

“A? Vừa rồi ta ôm… Ôm tiểu Hoàng tử, chắc là dính vào lúc đó.” Luyến Nhi từ trong tay Dung Diệp rút về, giấu vào ống tay áo.

Dung Diệp đầu tiên là sửng sốt, còn muốn lau tay giúp Luyến Nhi, đột nhiên nghe được một giọng nói non nớt vang lên dưới bậc thang.

“Phụ hoàng, nhi thần tìm Luyện Quân hầu có chuyện quan trọng cần thương lượng.” Thái tử nhỏ quỳ gối dưới bậc, có bài bản hẳn hoi nói ra.

Luyến Nhi giật mình nhìn Huyền Khôn, nhất thời không biết nên phản ứng như thế nào.

“Nếu Thái tử tìm Luyện Quân hầu có việc, vậy trẫm sẽ không cản ngươi, đi thong thả.” Dung Diệp thản nhiên cười, trong lòng cũng thêm tán thưởng đứa con này: tiểu tử ngoan, rất có ý chí, nhỏ tuổi đã biết tùy cơ ứng biến, tương lai nhất định có năng lực tiếp được giang sơn của trẫm, trẫm đây là có thể sớm nhường ngôi rồi du sơn ngoạn thủy cùng Luyến Nhi.

Bên này Dung Diệp nghĩ đến tương lai tốt đẹp, Luyến Nhi đã theo Thái tử ra đại điện, đi đến ngoài điện Luyến Nhi mới mạnh mẽ thở ra một hơi, rồi quay lại hỏi Huyền Khôn: “Khôn nhi, ngươi tìm nương có chuyện gì sao?”

“Không có việc gì!” Vẻ mặt Huyền Khôn rất đương nhiên trả lời.

“Nếu không phải có chuyện trọng yếu vì sao ngươi đến điện tìm nương?”

“Bởi vì nhi thần đoán mẫu thân ở đại điện có thể làm ra chuyện hồ đồ, cho nên mới một đường đi tới, quả nhiên nhi thần đã đoán trúng, cho nên tùy tiện tìm lí do thoái thác cứu mẫu thân đi ra.” Huyền Khôn kiêu ngạo trả lời.

Luyến Nhi đột nhiên có loại cảm giác bất lực. Huyền Khôn nhỏ bé còn chưa đến sáu tuổi đã nhiều quỷ kế như vậy, tương lai nhất định thủ đoạn đùa giỡn cũng không kém Hoàng Thượng đâu!

Thời điểm Luyến Nhi nắm tay Huyền Khôn quay về, một cung nữ vội vội vàng vàng chạy tới, nhìn thấy Luyến Nhi đã trực tiếp gục ở trước chân y: “Hầu gia, Hầu gia, ngài mau đi xem một chút, Cẩm phi nương nương có thể không qua khỏi, thái y đã thúc thủ vô sách, nương nương nói muốn gặp ngài lần cuối cùng.”

Luyến Nhi ôm lấy Huyền Khôn một đường chạy như điên, nhưng cũng như vị cung nữ đã nói ── lần gặp mặt cuối cùng, Cẩm phi chỉ kịp nói một câu: “Chiếu cố tốt hai hài tử của ta.” Đã vĩnh viễn nhắm hai mắt lại.

Ban đêm, Dung Diệp ôm Luyến Nhi thương tâm an ủi. Hắn là người không có tâm, trừ bỏ Luyến Nhi ai hắn cũng không để ý, cho dù Cẩm phi sinh nhi tử cho hắn, nhưng đối với hắn nàng cũng chỉ là từng có một đêm ân ái cùng hắn, hắn để ý chính là chuyện Luyến Nhi khổ sở, không phải là một hậu phi đã chết.

Nép vào trong lồng ngực Dung Diệp, Luyến Nhi khóc đến mệt mỏi, rồi cứ ngủ thiếp đi như vậy. Vô luận tương lai phát sinh chuyện gì, chỉ cần người này ở trong ngực, chỉ cần y còn yêu hắn, hạnh phúc của bọn họ vẫn sẽ kéo dài.

Tiểu hoàng tử thú danh Huyền Xiết, sinh ra đã không có mẫu thân, nhưng hắn đã có ca ca yêu thương hắn, hắn có phụ hoàng, còn có phụ thân luôn chăm sóc hắn.

Nhàn đến vô sự, Luyến Nhi dẫn Huyền Khôn và Huyền Xiết đến Lục vương phủ làm khách, Huyền Khôn và Lục vương thế tử Huyền Liệt ở cùng một chỗ đùa Huyền Xiết, ba đứa nhỏ đùa bất diệc nhạc hồ, Luyến Nhi nhìn bọn nhỏ vô ưu vô lự đùa giỡn cũng bất tri bất giấc cười theo.

“Luyến Nhi, hiện tại ngươi… Hạnh phúc không?” Dung Diễn ngồi vào bên cạnh Luyến Nhi, châm một ly trà cho y.

Luyến Nhi quay lại đầu nhìn Dung Diễn, thản nhiên mỉm cười: “Như thế nào mới được xem là hạnh phúc? Ta chỉ cảm thấy được như bây giờ cũng đã thập phần thỏa mãn.”

“Xem ra ngươi thật sự thực hạnh phúc rồi. Như vậy ta an tâm, lời nói năm đó của ta cũng coi như có giá trị, bằng không ta sẽ hối hận cả đời.” Lục Vương gia trêu đùa.

“Cẩn thận bị tẩu tử nghe được, hôm nay ngài sẽ bị bỏ đói.”

“Ai! Ta đây vẫn là cẩn thận họa từ ở miệng mà ra, ha ha ha…”

“Nói cái gì đó? Cao hứng như vậy?” Dung Diệp xong việc lập tức chạy lại đây, vừa vào hoa viên chợt nghe đến hai người cười cười nói nói, không tự giác trở thành một bình giấm chua. Tuy rằng trên mặt vẫn mỉm cười, trong lòng cũng đã ganh tị một chút.

“Diệp, hôm nay sao huynh đến đây sớm như thế, ta mang bọn nhỏ lại đây chơi một chút.”

“Ta thấy ta vẫn nên tránh đi trước, bằng không không cần chờ đến muộn, hiện tại bình giấm này đủ cho ta ăn một tháng.”

Dung Diễn thông minh lựa chọn thoát khỏi chiến trường, đến bây giờ Hoàng huynh của hắn vẫn còn xem hắn như tình địch mà đề phòng, cho nên hắn vẫn là tận lực trốn xa một chút, tránh hiềm khích quan trọng hơn.

“Huynh xem huynh kìa, luôn như vậy, dọa Vương gia đến không dám nói chuyện phiếm với ta, ta đã nói với huynh nhiều lần, hiện tại ta chỉ xem Vương gia như ca ca.” Luyến Nhi thỏa mãn tựa vào vai Dung Diệp.

“Ta biết, ta cũng không nói gì hắn, cũng không làm gì hắn, là ngươi quá nhạy cảm.” Dung Diệp nhìn Luyến Nhi xinh đẹp tươi cười cũng bật cười theo.

Ánh mặt trời hạ, hai người tươi cười giống như bất động cả khung cảnh.

── hoàn ──

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s