|QBKQ| Chương 33: Phụ thân mẫu thân

Bảy ngày trôi qua, Luyến Nhi hầu như ngày đêm luôn bên cạnh chiếu cố Huyền Khôn, hơn nữa lúc Huyền Khôn khó chịu trong người nhất định phải ôm y thật chặt mới bằng lòng ngủ. Thẳng đến sáng ngày thứ bảy, Luyến Nhi cũng kiệt sức, lại một đêm không ngủ, mệt mỏi tựa vào bên giường Huyền Khôn.

“Nương…” Giọng nói nho nhỏ không có khí lực, nhưng Luyến Nhi lại nghe được rất rõ ràng.

Luyến Nhi giật mình tỉnh lại, chuyện đầu tiên chính là xem Huyền Khôn, thấy hắn đã tốt hơn rất nhiều, Luyến Nhi bước nhanh ra gian ngoài: “Ngươi mau tuyên thái y đến đây, Thái tử đã tỉnh.”

Vài vị thái y đã nhiều ngày ngụ ở Lam Khuyết cung, nghe tuyên đến một lát đã đi ra. Vài người đến xem Thái tử, mạch cũng là chẩn lại chẩn, lần nữa xác định thì ba người đã thở dài nhẹ nhõm một hơi. Hoàng thái y nói với Luyến Nhi: “Hầu gia, Thái tử đã khỏe hơn, hiện tại sẽ không lây bệnh cho người xung quanh, chỉ cần chiếu cố tốt, đừng lưu lại dấu vết là sẽ khỏi.”

Nghe nói Thái tử cuối cùng không có việc gì, Luyến Nhi nâng lên khuôn mặt nhỏ nhắn của Huyền Khôn, kích động hạ xuống nước mắt, vừa vặn rơi trên mặt Huyền Khôn. Huyền Khôn đầu tiên là sửng sốt, rồi mới vươn tay nhỏ bé đến giúp Luyến Nhi lau nước mắt, còn nở nụ cười với Luyến Nhi: “Hầu phụ, ta mơ thấy ta có nương, giống như bọn đệ đệ Huyền Liệt vậy, lúc sinh bệnh nương luôn một mực bên cạnh ta, ta rất vui vẻ.”

Nghe tiếng nói trẻ con của Huyền Khôn, Luyến Nhi đau lòng nhẹ nhàng vuốt khuôn mặt hắn nhưng không dám ôm hắn, hiện tại toàn thân hắn đều là ban đỏ, nhẹ nhàng đụng một chút cũng sẽ rất đau.

“Khôn nhi, đừng khổ sở, ngươi còn có Cẩm phi nha, nàng là di nương của ngươi, cũng giống như thân mẫu vậy.”

Đang nói, Cẩm phi đã gần đi đến, nhìn thấy hai người một lớn một nhỏ đang trò chuyện cũng không vội vã xen vào, thấy Thái tử đã hồi phục tinh thần, lòng nàng cuối cùng thả xuống.

“Nhưng mà…”

Huyền Khôn vươn tay nhỏ bé ôm lấy cổ Luyến Nhi: “Di nương chính là di nương, di nương tốt với ta lắm, nhưng ta còn muốn có nương.” Tay nhỏ bé ôm Luyến Nhi càng ngày càng gấp.

“Khôn nhi.”

Giọng nói Cẩm phi mang theo tiếng cười: “Sau này lúc không có ngoại thần Khôn nhi kêu Hầu phụ của ngươi là mẫu thân đi.” Nói xong quay đầu nhìn về phía Luyến Nhi.

Đây là kết quả nàng rất muốn, cho dù tương lai có đại sự phát sinh, nàng chỉ là một phi tần nhỏ bé không thể giúp được gì, Luyến Nhi thân là Hầu gia, lại là thê tử của Hoàng Thượng, ít nhất có thể bảo đảm Thái tử bình an.

Luyến Nhi bị Cẩm phi nói như vậy, có chút không biết làm sao. Trong lòng dù rất cao hứng rằng Cẩm phi không xem y như người ngoài, nhưng chính mình dù sao cũng là nam nhân, bị người khác gọi là nương nghe vẫn có chút quái, hơn nữa sau này Thái tử lớn lên có thể cảm thấy bị vũ nhục hay không?

“Ý kiến này không tồi!” Giọng nói Dung Diệp đột nhiên vang lên bên tai.

Luyến Nhi hoảng sợ, muốn quay đầu lại xem, bất đắc dĩ bị tay nhỏ của Huyền Khôn gắt gao ôm, muốn động lại sợ làm đau ban đỏ trên người hắn, chỉ có thể tùy ý Huyền Khôn ôm như vậy, bất đắc dĩ thở dài: “Hai người phụ tử các ngươi thực thích đùa giỡn ta.”

“Nương, Khôn nhi không có đùa giỡn, Khôn nhi muốn Hầu phụ làm mẫu thân của Khôn nhi.” Huyền Khôn buông cổ Luyến Nhi ra, vẻ mặt còn thản nhiên nói.

“Khôn nhi.”

Dung Diệp đi tới, cẩn thận ôm lấy Huyền Khôn để hắn ngồi trên đùi mình: “Sau này lúc không có ngoại thần thì gọi Hầu phụ là nương, cũng gọi phụ hoàng là phụ thân nha.” Dung Diệp xoa mặt hài tử một chút rồi đặt lại trên giường, ôm Luyến Nhi qua.

“Nè, huynh… Làm trò trước mặt hài tử với Cẩm phi, huynh cũng…” Còn chưa nói xong, lời nói đã bị Dung Diệp hàm vào miệng.

Thái hậu vừa mới tiến vào cửa đã thấy một màn như vậy, Dung Diệp ôm Luyến Nhi thân mật bất diệc nhạc hồ*, Cẩm phi ở một bên xấu hổ cúi đầu, Thái tử đứng ở trên giường tò mò nhìn hai người trước mặt, không biết đang nghĩ gì.

*Bất diệc nhạc hồ: Ý chỉ làm việc gì đó vui đến quên cả trời đất.

“Khụ!” Thái hậu thật sự là không có cách nào khác, chỉ có thể xấu hổ ho nhẹ một tiếng.

Nghe được giọng Thái hậu, Luyến Nhi là người đầu tiên phản ứng, thời điểm đẩy Dung Diệp ra mặt đã nhuộm hồng như quả cà chua, nén giận trừng mắt liếc Dung Diệp một cái, nhỏ giọng oán giận nói: “Huynh còn không mau đi vào triều, đã quá canh giờ rồi.”

Hai người cùng nhau đi đến trước mặt Thái hậu, Cẩm phi cũng nhẹ nhàng thở ra, chạy nhanh đi theo phía sau bọn họ, ba người cùng nhau thỉnh Thái hậu sớm an.

Nghe nói bệnh tình Thái tử bệnh tình đã tốt hơn, Thái hậu vội vội vàng vàng lại đây thăm. Từ lúc nghe nói Thái tử sinh bệnh, nàng không được tái kiến tiểu tôn tử, hiện tại cuối cùng có thể gặp mặt, nhưng vừa vào cửa lại thấy một màn như vậy.

Dung Diệp thỉnh an xong trực tiếp đi vào triều, lưu lại Luyến Nhi và Thái hậu một bên cùng Thái tử. Cẩm phi bồi trong chốc lát, nàng nhìn ra Thái hậu có việc muốn nói riêng với Luyến Nhi, thế là tìm cái cớ trở về tẩm phòng chính mình.

“Luyến Nhi, ai gia có một việc… Tuy rằng khó nói, nhưng ai gia đã suy nghĩ mấy ngày, vẫn là không thể không nói.” Nhìn thấy Cẩm phi đã lui ra, Thái hậu mới mở miệng với Luyến Nhi.

“Thái hậu cần gì phải như vậy, cứ trực tiếp nói Luyến Nhi là được.” Luyến Nhi nhìn Thái tử bên cạnh y đang luyện tập viết tự, ngoài miệng cũng chỉ đáp qua loa.

“Kỳ thật, nếu không phải lần này Thái tử sinh bệnh, ai gia cũng không muốn nói việc này, dù sao công tử và Hoàng Thượng cũng là thiên tân vạn khổ mới có thể ở cùng một chỗ, nhưng về huyết thống hoàng tộc… Ai gia không thể không quan tâm.”

Luyến Nhi nhìn Thái hậu nói không ra lời, ý tứ Thái hậu rất minh bạch, làm sao Luyến Nhi không nghe ra được ý tứ của nàng.

Thái hậu khó xử nhìn Luyến Nhi: “Luyến Nhi…”

“Xin Thái hậu đừng nói nữa, điều đó không có khả năng.” Luyến Nhi kích động đứng lên, dọa đến Huyền Khôn ngẩng đầu nhìn về phía y, y nhận ra phản ứng của mình có chút thái quá, xoa đầu trấn an Thái tử, rồi lại xoay người đi đến bên cửa sổ, nhưng không cách nào lảng tránh được mâu thuẫn trong lòng.

“Hầu gia… Chỉ cần Hoàng Thượng vì hoàng thất lưu lại thêm một hài tử nối dòng là đủ rồi, chỉ cần thêm một đứa, ai gia tuyệt không nhắc lại việc này.”

“Thái tử không có việc gì, hắn trải qua bệnh đậu mùa cũng có thể sống sót, đại nạn không chết tất có hậu phúc, Khôn nhi của thần nhất định là cát nhân thiên tướng, hắn nhất định sẽ lớn lên an khang khỏe mạnh, tương lai chính là Hoàng đế tốt.”

“Hầu gia…”

Thái hậu còn muốn nói cái gì, nhưng Luyến Nhi kích động không thôi, ôm lấy Thái tử đi ra cửa, ngay cả lễ nghĩa lui an cũng không có.

“Hầu gia…” Thái hậu đuổi theo cước bộ Luyến Nhi: “Ai gia biết Hoàng Thượng nhất định sẽ không đáp ứng, thỉnh Hầu gia vì giang sơn xã tắc khuyên nhủ Hoàng Thượng.”

Ôm Huyền Khôn đi về tẩm cung, tuy rằng tuổi Huyền Khôn còn nhỏ, nhưng là trời sinh thông minh lanh lợi cho nên cũng có thể nhìn ra được tâm tình y không tốt, giọng nói nho nhỏ vang lên trong lồng ngực y: “Nương, Khôn nhi sẽ ngoan ngoãn, nương không cần sinh khí với Hoàng nãi nãi được không? Hoàng nãi nãi nhất định không phải cố ý, lúc chúng ta ra khỏi cửa, Hoàng nãi nãi đã khóc, nàng nhất định là biết sai rồi.”

Luyến Nhi dừng lại cước bộ: “Ngươi nói cái gì? Vừa rồi Thái hậu khóc?”

Huyền Khôn dùng sức gật đầu, muốn tỏ vẻ chính mình xem rõ ràng. Đột nhiên, hắn đem tay dùng sức gãi trên cổ chính mình: “Nương, ngứa quá.”

“Đừng gãi.” Luyến Nhi cả kinh, đột nhiên nhớ tới thái y giao đãi, bệnh ban muốn khỏi nhanh không thể để trúng gió, một tay bắt lấy tay nhỏ Huyền Khôn còn đang muốn gãi, ôm chặt hắn bước nhanh chạy về tẩm cung, tức khắc thỉnh thái y lại đây xem chẩn.

Tuy rằng mỗi đêm Luyến Nhi đều ở tẩm cung của Dung Diệp, nhưng Dung Diệp vẫn muốn để tẩm cung cho y, còn xưng nơi này là nhà trong cung của Luyến Nhi. Có khi ban ngày Luyến Nhi ở lại đây, hơn nữa cung nhân trong đây cũng là bình dị gần gũi ở chung thập phần hòa hợp với y.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s