|QBKQ| Chương 16: Ái mộ

Tựa như lời Dung Diễn nói, hiện tại Luyến Nhi đã xem Dung Diễn như là ca ca của mình mà kể hết uất ức.

Hai người ngồi trong tiểu đình nói chuyện: “Luyến Nhi thật muốn Hoàng Thượng nhìn đến Luyến Nhi, cho dù là liếc mắt một cái cũng được. Hôm nay nếu không phải là Luyến Nhi đem ngựa đến, chỉ sợ Luyến Nhi vĩnh viễn cũng không được nhìn thấy Hoàng Thượng. Luyến Nhi mới biết được thì ra Hoàng Thượng đã có niềm vui mới, nam hài kia rất khá, hơn nữa mọi người đều rất tôn kính hắn, xem ra thân phận của hắn rất cao, nói cách khác Hoàng Thượng vô cùng sủng hắn, có lẽ hắn cũng là quý phi.”

Luyến Nhi cố gắng không làm ra vẻ ghen tị, nhưng giọng nói y vẫn thập phần ê ẩm.

Nghe Luyến Nhi nói vậy, Dung Diễn nở nụ cười: “Luyến Nhi quả nhiên đã trưởng thành, giờ đã biết ghen tị.”

“Vương gia, không cần cười Luyến Nhi.” Luyến Nhi xấu hổ cúi đầu.

“Người nọ đúng là thân phận rất cao, hơn nữa so với ngươi nghĩ còn cao hơn, quý phi cũng không thể so với hắn.” Vương gia vừa nói vừa tỏ vẻ thần bí, lúc sau lại nhìn đến Luyến Nhi trưng ra biểu tình sắp tan nát cõi lòng, có chút hối hận vì dọa y, mới vừa định mở miệng giải thích chợt nghe đến Luyến Nhi sợ hãi hỏi hắn.

“Chẳng lẽ… Hoàng Thượng đã tính toán lập hắn làm hậu sao?” Khuôn mặt vừa rồi còn bởi vì thẹn thùng ửng hồng mà giờ phút này đã thành một mảng trắng bệch.

“Không phải, không phải.” Dung Diễn vội vã giải thích: “Luyến Nhi, ngươi hiểu lầm, hắn không phải người trong cung, là khách nhân phương xa tới.”

Luyến Nhi giật mình ngẩng đầu nhìn Vương gia, trong mắt hiện lên một tia hi vọng, lại có chút không thể tin được.

“Hắn là Lạt Ma của dân tộc Thổ Phiên, đến đây truyền độ giáo pháp, cũng do hắn có chút nghịch ngợm, bộ dạng không giống Lạt Ma, cả ngày mặc quần áo người thường, còn đội bộ tóc giả chạy khắp nơi. Hoàng huynh tôn sùng hắn là thượng tân, đặc biệt cho phép hắn ở lại ở trong cung. Hôm nay trận săn bắn này chính là để tiễn đưa hắn.”

“Lạt Ma?” Luyến Nhi giật mình hỏi: “Phật giáo không phải là phổ độ chúng sinh sao? Hoàng Thượng sao lại lấy săn bắn làm nghi thức tiễn đưa Lạt Ma?”

“Cái này…” Dung Diễn không thể không bội phục tâm tư Luyến Nhi chuyển biến nhanh chóng như vậy, tâm tình vừa nãy còn kích động, một khắc sau đã có thể lẳng lặng phân tích: “Đây là do tiểu Lạt Ma kia yêu cầu, ngươi không thấy hôm nay ở túi mọi người tiến thất đều không có cương đầu sao*?” (Huhu cái này mình cũng không biết nên để yên vậy, ai biết giúp mình với nhé)

Luyến Nhi nghĩ nghĩ, y một đường đến đây, đầu tiên là nhìn thấy Hoàng Thượng và người ta ở cùng một chỗ, tiếp theo lại gặp được Vương gia sau hai năm không gặp, nào có tâm tình nhìn cái gì tiến thất có hay không cương đầu?

Thấy Luyến Nhi giống như yên tâm một chút, Vương gia trêu đùa: “Luyến Nhi, sau này nên làm trò ghen tuông trước mặt Hoàng huynh một chút, không cần làm khổ chính mình.”

Nghe ra ý tứ trong lời nói, Luyến Nhi lại cúi thấp đầu, thấp giọng nói: “Như vậy Hoàng Thượng chỉ càng chán ghét Luyến Nhi.”

“Sao vậy? Hoàng huynh nhất định rất thích Luyến Nhi.” Giọng điệu Dung Diễn chắc nịch nói.

“Không phải, Hoàng Thượng sau đó cũng không tái kiến Luyến Nhi.” Não Luyến Nhi càng thêm u sầu, như bị một cái trống đánh vào.

“Luyến Nhi, ngươi không nghe nói từ khoảng thời gian kia tới nay, Hoàng huynh không có triệu những người khác thị tẩm sao?”

“Ta không biết.”

“Kỳ thật Hoàng huynh là cố ý vắng vẻ ngươi, ta tin rằng Hoàng huynh ấy biết rất rõ chuyện của ngươi, bởi vì ta nhận thấy, Hoàng huynh có ý chiếm hữu ngươi rất mạnh.”

Nhìn thấy Luyến Nhi lại giật mình nhìn về phía hắn, Dung Diễn tiếp tục giải thích nghi hoặc: “Khi đó, các đại thần đều dâng tấu thỉnh Hoàng huynh trục xuất ngươi ra khỏi cung, họ sợ ngươi sẽ biến Hoàng Huynh thành hôn quân trầm mê tửu sắc. Nhưng Hoàng Huynh không hề đáp lại tất cả tấu thỉnh, thẳng đến sau khi nội thị công công bảo các đại thần rằng lúc ngủ Hoàng huynh sẽ xem xét, các đại thần mới buông tha ngươi. Hoàng huynh đường đường là thiên tử, thế nhưng công khai việc khuê mật với đại thần phía dưới, đó là chuyện vô cùng nghiêm trọng. Hoàng huynh vốn không phải là người mê luyến sắc đẹp, thân là huynh đệ của huynh ấy, trước kia ta cũng ở trong cung, mỗi đêm Hoàng huynh triệu hạnh tới ba năm người, mà huynh ấy lại lưu ngươi ở tẩm điện ba ngày ba đêm, có thể thấy, huynh ấy rất vừa lòng với ngươi.”

Nói xong, Dung Diễn cười nhìn về phía Luyến Nhi, tuy rằng trong mắt khẳng định chỉ có ý tứ muốn chúc phúc, nhưng vẫn khiến Luyến Nhi xấu hổ đỏ mặt, một câu cũng nói không được, Dung Diễn tiếp tục nói: “Hoàng huynh không cho ngươi danh phận, có lẽ là sợ có người thương tổn ngươi.”

“Ta không sợ thương tổn.” Luyến Nhi nhỏ giọng rồi lại khẳng định nói ra miệng.

“Ha ha ha ha…” Dung Diễn đột nhiên cười to ra tiếng: “Hoàng huynh, ta chưa có nói sai đi? So với huynh tưởng tượng Luyến Nhi còn thông minh hơn, cũng không cường đại quá?”

Luyến Nhi bị lời nói Lục Vương gia làm cho kinh ngạc nhảy dựng, rồi mới nghe ra động tĩnh phía sau cây cối, Luyến Nhi vội vàng đứng lên xem tột cùng là gì.

Ở nơi y cùng Vương gia ngồi, phía sau đó là một tảng đá lớn trồng những cây tùng thấp bé xung quanh, Luyến Nhi thấy một người đi ra từ bên trong. Chính là người đã ôm y một đường chạy như bay đến đây, Hoàng Thượng!

Luyến Nhi giật mình quỳ xuống, nghĩ đến vừa rồi chính mình không biết thẹn nói lung tung đã bị Hoàng Thượng nghe vào tai, gương mặt hồng hào thoáng chốc trở nên đỏ ửng.

Vấn an trong lời nói còn chưa có nói ra đã bị Hoàng Thượng ôm vào trong lồng ngực. Nước mắt lại nhanh chóng hạ xuống, ngửi được hương vị thập phần quen thuộc mà Luyến Nhi cực kỳ yêu, trong tâm đã thực ấm áp.

“Cứ khóc đi! Là trẫm bạc đãi ngươi.” Dung Diệp nhẹ nhàng vỗ về lưng Luyến Nhi, gắt gao ôm y vào trong ngực.

Nghe được lời nói thực tâm của Luyến Nhi, biết không phải chính mình đơn phương ái mộ, hóa ra Luyến Nhi thật lòng yêu hắn, nói vậy sau này không thể cứ vắng vẻ y, không muốn phải nhìn y chịu khổ, nếu sau này còn có người dám đối đãi Luyến Nhi như vậy, hắn nhất định diệt trừ người kia.

Nhưng nếu cứ như vậy, Luyến Nhi sẽ trở thành tâm điểm cho mọi người chỉ trích, đây là thứ hắn không muốn nhất, vì vậy mới trở nên ngoan cố vắng vẻ khiến y chịu khổ trong tay người khác, trước tiên xem ra hắn phải chuẩn bị cho Luyến Nhi một tí, bảo hộ Luyến Nhi có thể an toàn ở lại trong cung.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s