|QBKQ| Chương 15: Ca ca

Lúc vừa thấy Vương gia, Luyến Nhi vốn nghĩ y sẽ rất kích động, nhưng hiện tại thật sự đã nhìn thấy, trong lòng lại thập phần bình tĩnh, cảm giác duy nhất còn lại chỉ có thân tình.

“Vương gia…” Nước mắt bất tri bất giác vẫn làm mơ hồ hai mắt Luyến Nhi. Y đứng tại chỗ, bùm một cái quỳ gối trên mặt đất: “Luyến Nhi tham kiến Vương gia.” Rồi mới phủ trên mặt đất dập đầu thật mạnh.

Dung Diễn cả kinh, nghĩ rằng Luyến Nhi hẳn là còn hận hắn năm đó không thể bảo vệ y, mà bây giờ phải phân rõ giới tuyến với hắn, thế là nhanh chân tiến lên đỡ Luyến Nhi đứng dậy: “Luyến Nhi, ngươi còn đang trách ta phải không?”

Khi nói ra những lời này, trên mặt Dung Diễn đã toát ra đau thương.

Luyến Nhi ngẩng đầu nhìn về phía Vương gia: “Vương gia, vì sao Vương gia lại nói như vậy? Luyến Nhi làm sao dám trách ngài?”

Nhìn thấy Vương gia trước mắt so với hai năm trước có rất nhiều bất đồng, quả nhiên hắn thành thục không ít. Hiện tại Luyến Nhi ở trước mặt Lục Vương gia cũng không còn là bộ dạng đứa nhỏ ngây ngô hai năm trước, y đã hoàn toàn trở thành một thiếu niên thanh tú.

Bây giờ hồi tưởng lại, năm đó Vương gia kỳ thật cũng chỉ là một thanh niên mười chín tuổi, căn bản còn chưa thành thục. Hiện giờ, hai người đều đã có con đường riêng của mình, Luyến Nhi bỗng nhiên cứ bình tĩnh như vậy, không hề ôm ảo tưởng với Lục Vương gia. Hóa ra sự tình lớn dần trong nháy mắt, Vương gia năm đó cũng chỉ là đại nam hài chưa thành thục, bây giờ hai người gặp lại, tình cảm hoàn toàn đã không còn như trước.

“Ngươi không trách ta năm đó không cứu ngươi sao? Nếu lúc ấy ta cẩn thận lắng nghe một chút, nhất định đã phát hiện Hoàng huynh muốn chia rẽ chúng ta, ta liều chết cũng sẽ không cho ngươi tiến cung.”

Luyến Nhi nhợt nhạt mỉm cười: “Vương gia, ngài không cần tự trách, chuyện này không phải lỗi của ngài, cho dù biết cũng đâu làm gì được? Chẳng lẽ phải kháng chỉ sao? Bây giờ Luyến Nhi cũng tốt lắm, không nuối tiếc gì cả.”

Lục Vương gia nhất thời không biết nói gì, chỉ có thể lẳng lặng nhìn Luyến Nhi. Luyến Nhi thật sự đã trưởng thành, giống như lúc trước hắn từng nghĩ. Hai năm qua, Luyến Nhi đã không còn dung mạo của tiểu hài tử, trở thành một thiếu niên mỹ mạo. Dung mạo như vậy, cho dù là ở trong cung cũng là hiếm có khó tìm, Hoàng huynh nhất định vô cùng sủng ái Luyến Nhi. Khoảng thời gian trước còn truyền ra lời đồn Luyến Nhi yêu mị hoặc chủ, nhưng tận đến bây giờ vẫn chưa giải quyết được gì, xem ra Hoàng huynh thập phần che chở Luyến Nhi. Như vậy, hắn cũng có thể yên tâm. Hắn đã cưới thê tử, đã không còn tư cách quấy rầy cuộc sống của Luyến Nhi, hiện tại hi vọng duy nhất chính là Luyến Nhi có thể buông xuống tình cảm trước kia. Dung Diễn cảm thấy suy nghĩ của hắn thật đê tiện, bởi vì hắn đã bất lực, cho nên mới hi vọng Luyến Nhi có thể tự mình buông.

Lục Vương gia có chút xấu hổ gượng cười: “Luyến Nhi, ngươi càng ngày càng đẹp.”

Luyến Nhi cúi đầu, nói không ra lời. Chẳng lẽ nói cho Vương gia rằng y lớn lên xinh đẹp cũng vô dụng, Hoàng Thượng căn bản không thích y.

“Hoàng huynh hẳn rất sủng ngươi đi! Ngày trước còn nghe nói Hoàng huynh triệu hạnh ngươi, ba ngày ba đêm chưa thả ngươi hồi cung.” Biểu tình trên mặt Lục Vương gia vẫn không thể tự nhiên, cười khá gượng gạo.

Nghe giọng nói Vương gia mang theo ý cười sủng nịch, Luyến Nhi nhẫn nhịn nước mắt sắp tràn mi, tiếp tục cười: “Đúng vậy, Hoàng Thượng tốt với ta lắm, ngài xem Hoàng Thượng ngay cả cưỡi ngựa cũng nhất định phải cùng ta cưỡi.”

Lục Vương gia vui mừng gật đầu: “Như vậy là tốt rồi, chỉ cần Luyến Nhi cảm thấy hạnh phúc là tốt rồi.”

Luyến Nhi tiếp tục cúi đầu, xoay người đưa lưng về phía Vương gia.

Nước mắt đã muốn chảy ra, không xoay người đi sẽ bị Vương gia nhìn thấy, là chính y đã phụ lòng Vương gia, chính y mới phải xin lỗi Vương gia, không thể để Vương gia tự trách.

Lục Vương gia tiếp tục nói: “Luyến Nhi, ngươi yên tâm, nếu ở trong cung có gì cần ta hỗ trợ ngươi cứ việc nói ra, ta nhất định sẽ giúp ngươi.”

Lục Vương gia như là đột nhiên nghĩ đến chuyện gì đó, dừng một chút, hỏi: “Đúng rồi, Luyến Nhi, hiện tại ngươi giữ chức vị gì?”

Luyến Nhi nghe được câu hỏi của Vương gia, y lặng đi một chút, không biết nên trả lời như thế nào. Y ở hậu cung cũng chỉ là một nam sủng, cấp bậc giống như thái giám, phải nói sao cho Vương gia? Mà hiện tại y cũng không còn là nam sủng, địa vị còn thấp hơn so với thái giám tạp dịch, thậm chí so với tạp dịch còn không bằng. Mỗi ngày đều làm bạn cùng phân ngựa, cỏ khô, nói chuyện cùng với những con ngựa, nơi ở trước kia cũng không thể trở về, chỉ có thể ở tại chuồng ngựa. Chẳng lẽ phải nói sự thật cho Vương gia sao?

Có lẽ là từ nhỏ cùng nhau lớn lên, hai người không cần nói rõ cũng có thể hiểu nhau. Dung Diễn nhận ra Luyến Nhi không bình thường, nắm lấy bờ vai xoay người y lại. Nhìn thấy cả mặt Luyến Nhi đầy nước mắt, Dung Diễn cả kinh: “Xảy ra chuyện gì? Khóc cái gì? Chẳng lẽ…”

Luyến Nhi khóc đến nghẹn ngào: “Đừng hỏi, Vương gia, đừng hỏi.”

Nếu Vương gia nhìn thấy bộ dạng y khóc, Vương gia nhất định sẽ đi nháo Hoàng Thượng, như vậy sẽ lại hại Vương gia, nhưng y cũng không kiềm được nước mắt, cả người khóc đến run rẩy.

Dung Diễn nhìn thấy y như vậy, đau lòng kéo y vào trong lồng ngực nhẹ nhàng trấn an: “Luyến Nhi, vô luận chuyện gì xảy ra đều có thể nói cho ta, cho dù chúng ta không phải ái nhân, ta cũng xem như ca ca của ngươi! Chuyện của Luyến Nhi chính là chuyện của ca ca, nếu ở trong cung ngươi bị ủy khuất, ngươi có thể nói cho ca ca.”

“Vương gia…” Cuối cùng Luyến Nhi không kiềm được mà khóc lớn.

Tất cả chua xót, ủy khuất dồn nén mấy ngày nay, hoặc có thể nói từ hai năm trước tới nay đều theo nước mắt chảy ra: “Vương gia, Hoàng Thượng hắn, Hoàng Thượng hắn căn bản là không thích ta, hắn đã có niềm vui mới. Cho dù là ba ngày ba đêm không rời tẩm phòng thì sao, sau đó Hoàng Thượng rốt cuộc cũng không nhớ tới Luyến Nhi, trước kia ở trong cung Luyến Nhi ở là nam sủng, hiện tại thậm chí ngay cả nam sủng cũng không xứng, Luyến Nhi chỉ là cái người chăn ngựa, làm công việc tạp dịch hạ đẳng.”

Luyến Nhi khóc quá lớn, dần dần cũng bình phục tâm tình, chậm rãi kể lại mọi thứ y gặp trong cung cho Vương gia nghe.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s