|OBKQ| Chương 4: Quân ý thiên ý

Lục Vương gia rời khỏi Từ Thục uyển lập tức một đường vội vội vàng vàng đi tới sắt thủy đình. Từ xa đã nhìn thấy Hoàng Thượng đang ở đó, trong lòng Dung Diễn liền xôn xao một trận!

Trong lòng không ngừng cầu nguyện Hoàng huynh chỉ là tùy tiện hỏi vài câu sẽ đi. Nhưng đến khi Dung Diễn đến gần, hắn thực không muốn nhìn đến một màn diễn ra trước mắt này.

Ánh mắt Hoàng huynh vô cùng có hứng thú nhìn Luyến Nhi, đều là nam nhân hắn rất rõ ràng ánh mắt đó ── Hoàng huynh sinh ra hứng thú với Luyến Nhi, đây chính là chuyện Dung Diễn sợ hãi nhất.

Dung Diễn vài bước vọt tới sắt thủy đình, lại không dám quân tiền thất nghi, chi bằng trước tiên hành lễ mới có thể nói chuyện. Thế là trước tiến lên một bước: “Thần đệ tham kiến Hoàng Thượng.”

Dung Diệp liếc mắt nhìn Dung Diễn một cái, vừa rồi hắn đã thấy Dung Diễn khẩn trương chạy tới, minh bạch hóa ra tiểu Luyện Quân này là người trong lòng lục đệ. Như vậy hắn cũng muốn thử thăm dò một chút, xem thử tiểu Luyện Quân ở trong lòng lục đệ rốt cuộc là có địa vị gì, nếu không phải người lục đệ đặc biệt để ý sẽ bắt ở lại trong cung chơi đùa cùng hắn, như vậy cũng có thể giải buồn.

Nghĩ vậy, Dung Diệp đột nhiên đứng lên, thoải mái khoác một cánh tay lên vai Luyến Nhi, thuận tay ôm y trong lồng ngực. Ánh mắt nhìn Luyến Nhi cười cười, lại quay đầu quan sát phản ứng của Dung Diễn.

Kỳ thật hành vi của Dung Diệp coi như là thủ lễ*, đối với bằng hữu tốt cũng thường xuyên có động tác thân mật như vậy. Nhưng lúc này Dung Diễn đã bị lòng đố kị cháy hỏng đầu óc, hắn từng bước đi đến trước mặt Hoàng Thượng và Luyến Nhi, một phen tung ra lộc sơn chi trảo đánh tới long thể của Hoàng huynh.

*Thủ lễ: giữ đủ lễ độ cần thiết.

Hiển nhiên, bậc Cửu ngũ chí tôn cũng bị hành vi của đệ đệ làm cho kinh ngạc, phản ứng như vậy hoàn toàn ngoài dự đoán của Dung Diệp, hắn không nghĩ tới Dung Diễn thế nhưng lại coi trọng đứa nhỏ này, dám vì đứa nhỏ này mạo phạm cả Hoàng Thượng? Nghĩ như vậy, tâm tình Dung Diệp càng nặng đi vài phần.

“Diện mạo đứa nhỏ này thật dễ nhìn, nói chuyện cũng rất am hiểu quy củ, không bằng hiếu kính cho trẫm đi, vừa lúc hiện tại trẫm có chút buồn chán, phong y cái danh quý nhân cũng sẽ không ủy khuất y.”

Ngoài mặt Dung Diệp cũng không có để ý Lục Vương gia vừa rồi thất lễ, ngược lại lực chú ý đều tập trung lên người Luyến Nhi, hiện tại lại mở miệng đòi người từ đệ đệ.

Dung Diễn cũng biết rõ chính mình vừa rồi phản ứng quá mức thất thường, như vậy ngược lại khiến Hoàng Thượng càng hứng thú với Luyến Nhi, thế là quỳ xuống nói: “Hoàng huynh, việc này đệ vốn định cầu Hoàng huynh, hiện tại nếu Hoàng huynh đã gặp được Luyến Nhi, vậy thần đệ ngay tại nơi này cầu tình với Hoàng huynh.”

“Hả? Chuyện đệ cầu tình với tiểu oa nhi này đâu có liên quan!” Dung Diệp tựa tiếu phi tiếu* nhìn Lục Vương gia.

*Tựa tiếu phi tiếu: cười như không cười.

“Thần đệ cầu Hoàng huynh hạ chỉ, ban hôn cho đệ cùng với Luyến Nhi.”

Lục Vương gia cường điệu nói ra hai chữ Hoàng huynh, hi vọng Hoàng Thượng xem nể thân tình thả cho hai người yêu nhau có một con đường sống. Lúc này ánh mắt hắn đột nhiên trở nên thập phần kiên định, ngẩng đầu nhìn Cửu ngũ chí tôn đại ca, tuy rằng lúc này hắn quỳ, nhưng khí thế hừng hực lại không có hèn mọn.

“Hả? Trẫm không có nghe nhầm đi?”

Cửu ngũ chí tôn không gấp không vội hỏi, điều này làm cho trong lòng Lục Vương gia hoàn toàn mất chủ ý, không biết Hoàng đế đại ca trong lòng đang bàn tính cái gì.

“Hoàng Thượng vạn tuế! Ngoại trừ Luyến Nhi, thần đệ sẽ không cưới một ai.” Lục Vương gia vì tỏ tâm ý chính mình, lại nhắc đến thỉnh cầu, đồng thời nặng nề dập đầu một cái trên mặt đất.

“Phúc Y? Tiệc cũng sắp bắt đầu rồi, chúng ta đừng để muộn.”

Hoàng Thượng nói một cách điềm nhiên: “Tuy là gia yến, để cho các vị thần đệ chờ cũng không hay, mau bắt đầu đi.”

Vừa nói một bên xoay người rời khỏi, tựa hồ không nghe được thỉnh cầu của Lục Vương gia.

Thái giám tổng quản Phúc Y nhìn Lục Vương gia rồi lại lắc đầu, vội vàng xướng: “Hoàng Thượng khởi giá.”

Chờ Hoàng Thượng đi không còn bóng dáng, Lục Vương gia mới đứng dậy, trong mắt kiên định không đổi lại pha vài phần chua xót, cho dù là Hoàng Thượng ngăn cản, hắn cũng nhất định phải cưới Luyến Nhi, nhưng là hắn biết hôn sự giữa hắn và Luyến Nhi sẽ không còn gió êm sóng lặng, nhất định trải qua chút thống khổ, mà lúc này Lục Vương gia lại không nói, bởi vì sự chấp nhất của hắn, đến cùng lại hại khổ Luyến Nhi.

Mà lúc này Luyến Nhi chỉ có thể lẳng lặng quỳ trên mặt đất. Luyến Nhi đã rất rõ hiện tại đã gặp kiếp nạn. Bọn họ còn có thể làm cái gì? Hoàng Thượng phản ứng như vậy, nhất định sẽ không dễ dàng bỏ qua y, ở trong lòng Luyến Nhi đã âm thầm chuẩn bị tốt đối mặt hết thảy.

Gia yến thập phần phong phú náo nhiệt, Lục Vương gia không có tâm tình xem ca múa, nhấm nháp mỹ thực, đây là lần đầu tiên Luyến Nhi tiến cung, hắn không muốn bởi vì tâm tình chính mình mà ảnh hưởng Luyến Nhi, cho nên cả buổi tối chỉ biểu hiện hết thảy như bình thường. Mà Luyến Nhi lúc này lại không có gì tâm tình để ý xung quanh, duy nhất làm cho y cảm thấy áy náy chính là sự săn sóc của Vương gia. Tuy rằng cảm giác Vương gia miễn cưỡng cười vui, còn cố gắng làm cho y vui vẻ. Luyến Nhi biết, tại nơi này Vương gia cũng chỉ là theo y tùy ý cao hứng, không ai có thể vui vẻ khi chính mình ở một nơi mà trong mắt mọi người chỉ xem y như nô tài nhỏ bé như kiến. Cả buổi tiệc Luyến Nhi cảm giác được ánh mắt Hoàng Thượng cứ như rắn rết nhìn chằm chằm vào y.

Mà ở bên này trong mắt Cửu ngũ chí tôn, mười một đệ đệ trước sau một lòng với hắn, hiện tại lục đệ của hắn vốn là người tao nhã, đối nhân xử thế vô cùng khôn khéo, thế nhưng vì một tiểu hài tử mà dám nghịch ý hắn?

Như vậy, đầu sỏ gây chuyện thì không thể giữ lại, đây chính là nguyên nhân xảy ra bất hòa giữa huynh đệ bọn họ, phải diệt trừ. Chỉ là lục đệ si mê nam hài như thế, nếu trực tiếp giết chết sẽ hoàn toàn phản tác dụng, đến lúc đó chỉ sợ tình cảm huynh đệ khó có thể vãn hồi. Nghĩ đến đây, Dung Diệp trong lòng đã có chủ ý.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s